5 điểm nhận biết vitamin D3K2DHA giá chuẩn cho mẹ?

Mẹ đã mua hoặc  định mua Vitamin D3 K2 DHA nhưng chưa biết rõ thật hay giả, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách phân biệt Vitamin D3K2DHA thật giả thường gặp nhất, cùng tham khảo nhé! 

Đặc điểm của vitamin D3K2DHA  

Ngày nay, công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khiến việc nhận biết hàng giả trở nên khó khăn hơn. Một số đặc điểm giúp mẹ nhận biết hàng giả chính xác nhất là:

1. Kiểm tra vitamin D3K2DHA giả qua cách đóng gói

 Mẹ có thể kiểm soát vitamin D3K2DHA thật giả bằng những đặc tính sau:

Vitamin D3K2DHA ThậtVitamin D3K2DHA Giả
Tem chống giả– Bao bì luôn có tem chống giả.– Có băng keo niêm phong ngoài tem chống giả.– Không có hoặc bị làm giả (check không ra).– Không có hoặc bị lột ra.
Mẫu mãPhông chữ, cỡ chữ rõ nét, thường được in nổi.In chìm hơn, phông chữ, cỡ chữ mờ nhạt, khác thường, đôi khi còn có lỗi chính tả.
Số lôĐược in rõ nét ngoài bao bì cùng với địa chỉ đơn vị phân phối và nơi sản xuất.Mờ, khó đọc, in sai tên đơn vị phân phối và nơi sản xuất.

2. Hình thức sản phẩm bên trong

Để nhận biết Vitamin D3K2DHA giả, bạn nên chú ý đến màu sắc, hình dáng và mùi của sản phẩm. Hàng giả thường có những đặc điểm sau: 

 – Giọt: Dung dịch thường vẩn đục, đặc quánh, có mùi lạ, chua đặc, có thể bị mất màu. 

 Tuy nhiên, muốn  biết bằng phương pháp này thì bạn nên có hoặc đã sử dụng sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất để đảm bảo  độ chính xác.

3. Nhận biết vitamin D3K2DHA giả qua quét mã QR

Khi mua sản phẩm, mẹ sẽ thấy tem chống hàng giả, mã vạch… trên bao bì. Thông qua đó, mẹ có thể biết được thông tin chi tiết của sản phẩm như tên sản phẩm, nhà sản xuất, số lô… Nếu là hàng giả các thông tin này sẽ không xuất hiện.

vitamin d3k2dha

4. Giá vitamin D3K2DHA giả thường rẻ hơn rất nhiều

Khi bắt gặp những sản phẩm Vitamin D3K2DHA với giá rẻ hơn gấp 2-3 lần thì các mẹ nên cẩn thận vì rất có thể đó là sản phẩm không chính hãng.

Vitamin D3K2DHA giả sẽ kém có hiệu quả

Hiệu quả của một sản phẩm luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Khi mua Vitamin D3K2DHA cũng vậy. Vitamin D3K2DHA giả thường không đem lại hiệu quả như hàng chính hãng. Dễ thấy như bé có hạn chế ra mồ hôi trộm không, có bị giật mình khi ngủ không? Có nhìn thấy sự cải thiện đối với chiều cao hoặc sức khỏe xương của trẻ?

Tuy vậy, dù là sản phẩm thật hay giả để nhận biết được hiệu quả cũng cần dùng liên tục hàng ngày trong 2-3 tháng. Các mẹ thường chỉ phát hiện hàng giả bằng cách này khi con xuất hiện những triệu chứng lạ.

Nhưng làm thế nào để biết giá của các Vitamin D3K2DHA thật? Hầu hết các nhãn hàng đều công khai giá niêm yết của sản phẩm trên website chính hãng của họ. Nên truy cập vào các website này là cách nhanh nhất và chính xác nhất giúp mẹ kiểm chứng giá bán của sản phẩm.

 Làm sao để mẹ mua vitamin D3K2DHA tránh được hàng giả?

Trước hiện trạng thực giả lẫn lộn như vậy, mẹ có thể tránh mua vitamin D3K2DHA giả bằng cách:

– Đối với sản phẩm vitamin D3K2DHA nhập khẩu, mẹ nên mua từ các đơn vị phân phối độc quyền tại Việt Nam để đảm bảo sản phẩm mua là chính hãng 100%. 

vitamin d3k2dha

– Nếu không thể mua được tại đơn vị phân phối độc quyền, mẹ có thể chọn mua tại các nhà thuốc, hay các chuỗi cửa hàng mẹ và bé (như Bibomart). Tốt nhất nên chọn các nhà thuốc, shop mà mẹ đã từng mua, hoặc được nhiều người review, đánh giá tốt.

– Các sản phẩm vitamin D3 K2 đa phần đều có tem chống giả nên mẹ cần kiểm tra kỹ tem chống giả trước khi mua.

– Kiểm tra hạn dùng xem đã quá hạn hay có bị sửa không. Nhiều mẹ khi mua hàng không có thói quen kiểm tra hạn sử dụng nên rất dễ mua phải hàng đã hết hạn, sản phẩm kém chất lượng. Thói quen này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

– Quét mã QR để kiểm tra thông tin của sản phẩm. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng phần mềm iCheck để quét mã QR code kiểm tra hàng thật – giả.

Hướng Dẫn Sử Dụng Vitamin D3 K2 DHA Dekabon 

Hãng ghi trên HDSD: sử dụng 1-2 giọt 1 ngày- cho các bé sơ sinh. Tương đương 1 giọt 230 IE. Bé lớn hơn các mẹ có thể cho uống nhiều giọt hơn (3-4 giọt) để phù hợp với cơ thể bé cần hơn 400IE ~ 3 giọt hay 680IE ~ 4 giọt các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng 1- 4 giọt mỗi ngày với bữa ăn.

Lưu ý đặc biệt 

Không sử dụng Vitamin D3 K2 DHA vượt quá lượng khuyến cáo hàng ngày. Thực phẩm chức năng không thể thay thế cho một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Khuyến nghị của DGE

Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến nghị bổ sung ít nhất 200 IE vitamin D3 cho trẻ sơ sinh vào mùa đông và bổ sung 400 IE cho trẻ nhỏ.

Hiện tại không có khuyến nghị riêng lẻ nào về vitamin K2. Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến nghị tổng lượng vitamin K ít nhất là 16 µg cho trẻ em dưới 4 tuổi.   

Lưu ý: Nghiên cứu gần đây cho thấy vitamin K1 và vitamin K2 có cấu hình hoạt động khác nhau đáng kể. Trong bối cảnh đó, tóm tắt về hai loại vitamin không thực sự có ý nghĩa. Nhu cầu về vitamin K2 vẫn chưa được chứng minh một cách khoa học, nhưng theo các nghiên cứu hiện tại, nó có thể vượt quá mức khuyến nghị của DGE.

Đối tượng sử dụng

Dekabon Vitamin D3 + K2 DHA 200 IU + 16µg được tối ưu hóa để bổ sung dinh dưỡng mục tiêu cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 0-3 tuổi.

vitamin D3K2DHA

Chống chỉ định

Nếu bạn đang dùng vitamin K và các loại thuốc chống đông máu thuộc nhóm coumarins (thuốc đối kháng vitamin K) như coumarin, marcumar, phenprocoumon, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Vitamin K2 thúc đẩy quá trình đông máu và do đó có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc này.

Cách bảo quản

Bảo quản Vitamin D3K2DHA trong tủ lạnh để có thời hạn sử dụng tối ưu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về dinh dưỡng, việc bổ sung vitamin D3 và K2 cho trẻ từ sơ sinh là cần thiết. Và quan trọng nhất là bổ sung dinh dưỡng trong ít nhất hai năm đầu đời. Sở dĩ như vậy vì đây là thời điểm vàng giúp trẻ sơ sinh phát triển kích thước tốt nhất, không phụ thuộc vào gen di truyền. 

Bổ sung hai loại vitamin này giúp cải thiện sự hấp thụ canxi vào xương và chuẩn bị cho xương của trẻ phát triển và chắc khỏe. Vì vậy, mẹ cần cho bé uống đủ vitamin D3 và K2 đều đặn và liên tục trong khoảng thời gian BYT khuyến nghị nhé!