Bổ sung D3K2 vào thời điểm nào là tốt nhất cho bé?

Bà Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn Dinh dưỡng Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Nhiều bậc cha mẹ lo lắng về con trẻ còi xương, thấp còi. Để tránh nguy cơ này, bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 là giải pháp tốt. Chúng giúp trẻ phát triển hệ xương và răng toàn diện. Nhưng họ vẫn băn khoăn nên bổ sung D3K2 vào thời gian này cho phù hợp? Hãy cùng DEKABON trả lời những thắc mắc của cha mẹ qua bài viết dưới đây nhé !

1. Tìm hiểu chung về tác dụng của Vitamin D3 đối với trẻ 

Vitamin D3 (cholecalciferol-D3) được Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng cho trẻ sơ sinh từ tháng đầu đời. Các chất dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi và duy trì sự phát triển và sức mạnh của xương của bé. Vitamin D3 hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi từ ruột vào máu.

bo sung d3k2

Nếu không có vitamin D3, khả năng hấp thụ canxi bị giảm. Cơ thể không thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi. Thiếu vitamin D một cách nghiêm trọng sẽ gây ra bệnh còi xương ở trẻ em. Thậm chí nó gây loãng xương ở người lớn. Một số dấu hiệu lâm sàng của tình trạng thiếu vitamin D3 ở trẻ em bao gồm: trẻ quấy khóc, ngủ không yên giấc, rụng tóc, chậm mọc răng, chậm biết đi, chậm lớn.

2. Vitamin K2 cần thiết đối với trẻ

Để trẻ cao lớn, ngoài việc bổ sung canxi và vitamin D3, cần bổ sung các loại vitamin có tác dụng đưa canxi vào xương. Lúc này vitamin K2 chính là cầu nối liên kết giải phóng canxi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Vitamin K2 có nhiều trong các sản phẩm từ đậu. Đặc biệt là các sản phẩm sữa lên men như đậu lên men, natto, phomai… Vì vậy, các nhà khoa học đã áp dụng kỹ thuật tiên tiến để bổ sung lượng MK7 mà cơ thể cần. Nhờ đó MK7 được chiết từ ​​Natto. Sau khi chiết xuất, MK7 trở thành dạng chuyển hóa tinh khiết. Đây là thành phần chính trong các sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

3. Lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung D3K2 cho trẻ em

Có rất nhiều loại TP bổ sung canxi khác nhau trên thị trường. Để quyết định mua một loại sản phẩm bổ sung canxi phù hợp cho trẻ, cha mẹ cần dựa trên hai tiêu chí chính: Sản phẩm thành phần dạng nước hoặc dạng bào chế dạng viên.

bo sung d3k2

Bổ sung canxi cho trẻ em được chia làm hai loại: Sản phẩm chỉ chứa canxi và sản phẩm kết hợp canxi với vitamin D3. Các sản phẩm kết hợp canxi và vitamin D3 như TPBVSK Dekabon Vitamin D3K2 thường được các bậc phụ huynh yêu thích và lựa chọn. Đó là do Vitamin D3 giúp tăng hiệu quả hấp thụ canxi. Nó làm giảm thiểu nguy cơ còi xương, loãng xương ở trẻ. Ngoài ra, trong thành phần của Dekabon Vitamin D3 K2 còn có Vitamin C. Điều này giúp tăng cường khả năng dung nạp bổ sung canxi của trẻ và hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn. Một số trẻ khi uống canxi thường bị táo bón và khó chịu ở bụng do dạ dày bị kích thích. 

Tại sao nên lựa chọn D3K2 DHA của DEKABON bổ sung cho trẻ?

D3K2DHA của Dekabon được sản xuất bằng công nghệ áo khoác đôi đẳng cấp thế giới. Đây là vitamin K2MK7 duy nhất trên thị trường có màng kép bảo vệ. Điều này làm cho Vitamin K2 MK7 ổn định và có thể chịu được môi trường khắc nghiệt. Nó không bị phá hủy trong môi trường kiềm. Sau đó, hiệu quả tối ưu kéo dài trong 3-4 tháng. 

bo sung d3k2

D3 K2 DHA là một sản phẩm tốt hỗ trợ trong quá trình phát triển xương khớp ở trẻ nhỏ. Lưu ý với các bậc phụ huynh: “Chọn đúng loại – Uống đúng liều – Đủ thời gian” để thuốc phát huy hết tác dụng. Chọn đúng D3K2 từ nguồn tự nhiên tinh khiết như DEKABON. DEKABON với vitamin K2 ở dạng vitaMK7. Dekabon đã được hội đồng y khoa Mỹ chấp thuận. Thêm liều khuyến cáo 1500 IU mỗi ngày tương đương 6 giọt D3K2DHA trong khoảng thời gian 3-6 tháng TPBS sẽ có tác dụng lâm sàng .

4. Nên bổ sung vitamin D3K2 vào thời điểm nào để phát huy hiệu quả tối đa? 

Uống vitamin D3K2 vào thời điểm nào chắc hẳn là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của các mẹ bỉm.

Buổi sáng là thời điểm được khuyến cáo bổ sung vitamin D3 và K2 (MK7). Nó giúp đem lại hiệu quả phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ. Vậy, tại sao trẻ nên được bổ sung vitamin D3 và MK7 vào buổi sáng mà không phải bất kỳ thời điểm nào?

Việc khuyến khích mẹ bổ sung vitamin D3 và MK7 cho con vào buổi sáng mỗi ngày không chỉ đơn giản là tạo sự thuận tiện và dễ nhớ hơn mà còn có những lý do cụ thể như:

Giúp tăng cường hấp thu vi chất

Vitamin D3 và MK7 đều tan trong chất béo, có nghĩa là nó sẽ được hấp thụ tốt nhất trong máu khi kết hợp với thực phẩm giàu chất béo. Ngoài ra, bản chất Vitamin D3 khi đến dạ dày sẽ bị dịch vị phân hủy, gây mất tác dụng (mà lượng dịch vị sẽ tiết ra nhiều nhất khi đói). Với những lý do này, trẻ nên được uống hai vi chất này vào trong hoặc sau mỗi bữa ăn sáng để tăng cường khả năng hấp thụ, phát huy tác dụng hấp thu canxi tới mô xương, giúp xương dài ra nhanh chóng.

Thời gian bán thải dài giúp phát huy tối đa tác dụng

 Vitamin D3 và MK7 có thời gian bán thải dài. (Đây là thời gian mà nồng độ vi chất trong cơ thể giảm đi một nửa). Cụ thể:

  • Vitamin D3 có thời gian bán thải 19-48 giờ sau khi uống.
  • MK7 có thời gian bán thải kéo dài từ 8 -72 giờ sau khi uống.

Như vậy, việc bổ sung vitamin D3 và MK7 vào mỗi buổi sáng có thể giúp phát huy tác dụng trong cả ngày. Nó hạn chế được nguy cơ dư thừa gây nguy hiểm cho bé.

Tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ

Một nghiên cứu cho thấy vitamin D3 có liên quan đến chất lượng giấc ngủ. Việc trẻ bổ sung vitamin D3 vào ban đêm có thể cản trở việc sản xuất melatonin. (Một loại hormone đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. có thể dẫn đến nguy cơ rối loạn). Nó làm giảm chất lượng giấc ngủ của trẻ, do đó làm giảm chất lượng. Vì vậy, mẹ không nên bổ sung bộ đôi vitamin này cho trẻ vào buổi tối. Nên tập thói quen uống vitamin D3K2 thường xuyên.

Chọn phương pháp sử dụng phù hợp nhất cho con để có đủ lượng vitamin D3K2 cần thiết hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của trẻ mẹ nhé!