Cách bảo quản vitamin DEKABON chuẩn – 3 dấu hiệu khi sản phẩm đã hỏng.

Nhiều bậc cha mẹ hoang mang khi phải bảo quản  đúng cách và đảm bảo an toàn cho bé, vitamin DEKABON mới không những mất đi vẻ quyến rũ mà còn có thể  hỏng và sinh ra  độc tố gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Làm thế nào để các mẹ bảo quản đúng cách vitamin D3 K2 ? D2 K3 Dekabon được bảo quản như thế nào và những dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã bị hỏng? Đọc bài viết này ngay bây giờ!

1. Cách bảo quản vitamin D3K2DHA MK7

Vitamin DEKABON cho trẻ sơ sinh thường có hai dạng: Dạng thuốc nhỏ và  viên uống. Phương pháp bảo quản khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng.

Cách bảo quản DEKABON dạng nhỏ giọt

Vitamin DEKABON nên được bảo quản ở nhiệt độ 4-25 độ và độ ẩm 35-65%. Vì vậy, hãy để Vitamin Dekabon ở nơi khô ráo, thoáng mát,  tránh nóng ẩm, tránh  ánh nắng trực tiếp. 

 Đặc biệt vitamin K2 MK7 rất dễ  phân hủy nên mình luôn để trong lọ thủy tinh tối màu. Đồng thời, nên đóng nắp ngay sau khi sử dụng.

vitamin dekabon

Cách bảo quản DEKABON dạng viên

Cũng giống như dạng nhỏ giọt, vitamin DEKABON dạng viên cần được bảo quản ở nhiệt độ 4 – 25 độ C, độ ẩm 35 – 65%. Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, vitamin DEKABON dạng viên có 2 loại: đóng trong vỉ và đóng trong lọ. Đối với loại đóng trong lọ cần lưu ý đóng nắp ngay sau khi sử dụng xong. Đồng thời chỉ sử dụng trong vòng 30 ngày sau khi mở nắp. 

2. Vitamin DEKABON mở nắp dùng được bao lâu?

Thời gian sử dụng của vitamin DEKABON phụ thuộc vào dạng sử dụng. Cụ thể như sau:

Đối với vitamin DEKABON dạng nhỏ giọt

Vitamin DEKABON mở nắp dùng trong bao lâu? Dạng này có nắp nhỏ giọt nên sẽ hạn chế được tác động của không khí (nhiệt độ, độ ẩm) và vi sinh vật. Do đó bảo quản được lâu hơn. Thời gian sử dụng sau mở nắp của vitamin DEKABON có thể từ 1 – 3 tháng tuỳ từng nhà sản xuất. Đối với sản phẩm có vitamin K2 MK7 được bao bảo vệ sẽ có thời gian bảo quản tới 4 – 6 tháng.

Vì K2 MK7 là dạng vitamin K2 rất kém bền vững. Dưới tác động của các yếu tố môi trường như độ pH, tác động của các ion kim loại… thì hàm lượng vitamin K2 MK7 có thể hao hụt trong quá trình bảo quản. Dẫn tới sản phẩm không đủ hàm lượng vitamin như khi được công bố trên nhãn.

vitamin dekabon

Để khắc phục được tình trạng này, Dekabon đã ra đời với công thức đặc biệt để có thể bảo vệ được vitamin K2 MK7. Cụ thể, vitamin K2 MK7 được phun sấy để tạo thành những giọt siêu nhỏ. Sau đó được bảo vệ trong một cấu trúc rất nhỏ (vi bao với 2 lớp phủ phân tán nước). Đây chính là công nghệ được cấp bằng sáng chế độc quyền trên thế giới. Tránh để vitamin bị hao hụt trong quá trình bảo quản hay đi qua đường tiêu hóa.

Chính nhờ công nghệ đặc biệt trên mà Dekabon vitamin D3K2 MK7 giữ được đủ hàm lượng trong suốt quá trình bảo quản. Mẹ có thể yên tâm sử dụng vitamin đủ liều lượng cho bé trong ít nhất 4 tháng sau khi mở nắp.

Đối với vitamin DEKABON dạng lọ thông thường

Đối với dạng vitamin DEKABON dạng lọ thông thường, mẹ chỉ được sử dụng trong 30 ngày kể từ khi mở nắp.

3. Có cần bảo quản Vitamin DEKABON trong tủ lạnh không?

Các chuyên gia cho biết, vitamin DEKABON có thể tồn tại ở nhiệt độ 20 độ C. Do đó, việc mẹ bảo quản vitamin DEKABON trong tủ lạnh là không quá cần thiết. Tuy nhiên, trong những ngày thời tiết nóng nực kéo dài, nhiệt độ 30-40 độ C thì mẹ cần bảo quản vitamin trong ngăn mát tủ lạnh. Khi này nên để vitamin ở khu vực riêng trong tủ lạnh. Tránh để vitamin ở gần hay tiếp xúc với các thực phẩm khác.

Đồng thời, trước khi cho bé sử dụng vitamin DEKABON lấy ra từ tủ lạnh, mẹ nên để ra ngoài 5 – 10 phút. Sau đó mới lắc đều và cho bé sử dụng. Sau khi sử dụng xong cần cho ngay vitamin vào tủ lạnh để hạn chế sự thay đổi nhiệt độ quá nhiều.

4. Dấu hiệu Vitamin D3K2DHA DEKABON bị hỏng do bảo quản không đúng cách

Nhiều trường hợp vitamin DEKABON bị hỏng do bảo quản không đúng cách. Dẫn tới hàm lượng các vitamin bị sụt giảm đi nhiều. Thậm chí có trường hợp hàm lượng vitamin K2 MK7 thấp đến mức gần bằng 0. Hay có trường hợp vitamin bị biến tính và gây hại cho sức khỏe của bé.

Do đó, mẹ cần lưu ý các dấu hiệu vitamin DEKABON bị hỏng để có biện pháp kịp thời xử lý. Mẹ lưu ý như sau:

Đối với dạng nhỏ giọt

Dung dịch lỏng có thể làm tắc ống nhỏ giọt: Vitamin kết hợp với các thành phần khác tạo ra các hạt  lơ lửng lớn làm tắc ống nhỏ giọt. Hơn nữa, sự biến tính của các chất cũng có thể làm thay đổi độ của dung dịch. Làm cho dung dịch đặc hơn bình thường. Màu sắc hoặc mùi bất thường: Hầu hết các sản phẩm vitamin DEKABON đều trong suốt, không màu và không mùi. Một số sản phẩm có thể tạo thêm  hương vị thơm ngon  để khuyến khích trẻ uống và trẻ sơ sinh ngay lập tức ngừng sử dụng.

 

vitamin dekabon

– Bé  bị tiêu chảy: Nhiều dung dịch vitamin DEKABON có thể chất giống như bình thường. Nhưng khi bé nhà tôi dùng thì bị tiêu chảy. Nguyên nhân là do vitamin  bị một số lượng lớn vi khuẩn tấn công. Khi mẹ cho bé ăn, các vitamin và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào hệ tiêu hóa của bé gây khó tiêu  với triệu chứng tiêu chảy điển hình.

Đối với dạng viên

Hãy lưu ý các dấu hiệu cảnh báo sau đây về viên uống vitamin DEKABON. 

Viên nén dạng nước: Viên nén vitamin có thể bị mất nước khi bảo quản trong môi trường có độ ẩm cao hoặc khi tiếp xúc với các tác nhân gây hư hỏng. Sự đổi màu của viên thuốc: Sự thay đổi màu sắc của viên thuốc cũng là một yếu tố cảnh báo cho thấy vitamin bị hư hại.

Vì vậy, nếu mẹ thấy viên thuốc có màu khác với màu  ban đầu thì nên ngưng sử dụng cho con. Những thứ này đã bị thối rữa và nên vứt bỏ ngay lập tức. Các bà mẹ  không nên sử dụng sản phẩm này cho trẻ sơ sinh của họ nếu trẻ có bất kỳ triệu chứng nào ở trên. Các mẹ nên  chọn những đơn vị uy tín, có công nghệ bảo vệ vitamin DEKABON vượt trội. Giúp quá trình lưu trữ của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.