Dấu hiệu nhận biết vitamin D3K2 chất lượng

Vitamin D3 + K2 là gì? Làm thế nào để phân biệt giữa D3K2 chính hãng và giả mạo? Vitamin D3 + K2 là dòng sản phẩm được các mẹ tin dùng và các mẹ muốn biết thêm về sản phẩm ĐỂ TRÁNH mua nhầm hàng giả có thể gây hại cho em bé. Vì vậy, bài viết sau đây bật mí các phân biệt D3K2 chính hãng nhằm giúp các mẹ biết cách phân biệt đâu là vitamin D3K2 chính hãng, đâu là giả. 

1. Vitamin D3K2 là gì? 

Vitamin D3 (cholecalciferol), được tổng hợp trong da từ tiền chất vitamin D khi tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời (UVB). Nó phản ứng với protein 7-DHC để tạo ra vitamin D3. Loại vitamin này (D3) cung cấp cho cơ thể hầu hết lượng vitamin D. 

Vitamin K được phát hiện vào năm 1929. Nó như một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đông máu. Vitamin K có thể được chia thành hai nhóm: Vitamin K1 (chủ yếu được tìm thấy trong thực vật). Loại vitamin này tham gia vào quá trình đông máu. Vitamin K2 (chủ yếu được tìm thấy trong động vật và thực phẩm lên men) có nhiều chức năng. Vitamin K2 có thể được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong số đó phổ biến nhất là MK4 và DHA. Vitamin K có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do. 

vitamin d3k2

Vitamin D3K2 là sự kết hợp của hai loại vitamin là Vitamin D3 và Vitamin K2. Sự kết hợp này góp phần mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng.

2. Cách phân biệt Vitamin D3K2 thật và giả

Đặc điểm nổi bật phân biệt được D3K2 thật là các mẹ hãy đọc kỹ những đặc điểm nêu dưới đây: 

  • Với thành phần vitamin D3 chất lượng tốt nhất
  • K2 DHA tinh khiết đến từ NaUy 
  • Vitamin K2 không chứa đậu nành
  • Hàm lượng D3 + K2 kết hợp tối ưu trong sản phẩm được đảm bảo bởi phòng thí nghiệm GBA. Độ tinh khiết 3 thành phần: vitamin D, K2 và DHA
  • Vitamin D3 + K2 tan trong chất béo được hấp thụ KHÔNG chứa chất phụ gia

2.1. Phân biệt trong bảng thành phần 

Vitamin K2 tồn tại ở các dạng khác nhau với hiệu lực khác nhau. Cho đến nay, vitamin K2DHA được coi là dạng K2 hiệu quả nhất. Cũng có sự khác biệt rõ ràng giữa các thành phần hoạt tính vitamin K2-DHA khác nhau. Chúng ta sẽ nói về cái gọi là đồng phân cis và trans của vitamin K2, vì các phân tử vitamin xuất hiện ở nhiều dạng cấu hình hóa học khác nhau. Vitamin K2 chính gốc của DEKABON đến từ Na Uy. 

Dekabon là một trong số ít các nhãn hàng trên thị trường có thể đảm bảo 100% sự chuyển hóa toàn bộ hiệu quả cao của DHA cho một hàm lượng vitamin K2 cụ thể. Điều này cũng được đảm bảo bởi một thử nghiệm đặc biệt trong phòng thí nghiệm ở Na Uy.

2.2. Quét mã vạch

Để phân biệt vitamin D3K2 thật giả mẹ có thể thực hiện bằng cách tra mã vạch hoặc check QR. Hiện nay trên thị trường xuất hiện các sản phẩm D3 K2 giả cũng có thể sao chép mã vạch giống với D3 K2 thật để qua mắt người dùng. 

Tuy nhiên, mẹ có thể thử qua ứng dụng iCheck để tham khảo. Nhưng không nên coi đây là tiêu chí nhận biết quyết định nhé! Hãy kết hợp và so sánh với các tiêu chí còn lại để có được kết quả chính xác hơn.

Cách phân biệt vitamin D3K2 DHA thật giả qua mã vạch:

Đầu tiên, mẹ có thể tải ứng dụng iCheck qua CH Play hoặc App Store trên điện thoại. Sau đó, mở phần mềm lên, bật camera và tiến hành đưa sát vào mã vạch của sản phẩm D3+K2 DHA.

Nếu xác định mã vạch hợp lệ thì sản phẩm sẽ xuất hiện thêm những thông tin về sản phẩm. Ví dụ như tên, giá bán, xuất xứ, công dụng thì đó là hàng thật. Ngược lại, màn hình xuất hiện mã vạch không hợp lệ hoặc mã vạch không tồn tại thì rất có khả năng đó là vitamin D3K2DHA giả mạo

3. Mua vitamin D3K2DHA ở đâu để đảm bảo uy tín?

Mẹ băn khoăn Dekabon K2+D3 mua ở đâu chính hãng? Do nguy cơ hàng giả ngày càng cao và khó kiểm soát nên mẹ không nên mua trên các trang thương mại điện tử. Hầu như, người bán nào cũng có thể đăng sản phẩm trên đây mà không thông qua kiểm duyệt nào cả. 

vitamin d3k2

Chính vì vậy, cách mua an toàn và hiệu quả nhất đó là mẹ nên mua sản phẩm tại địa điểm uy tín như các đại ý hoặc chuỗi siêu thị lớn nhé!

D3 K2 là một sản phẩm tốt hỗ trợ trong quá trình phát triển xương khớp ở trẻ nhỏ. Sự kết hợp của vitamin D3 và K2 giúp hỗ trợ cơ thể trong việc điều hòa chuyển hóa canxi. Hai loại vitamin sẽ kiểm soát việc hình thành và thực hiện phân chia tế bào xương để đảm bảo sử dụng canxi hiệu quả.

3.1. Tại sao D3K2 DHA Dekabon lại có dạng nhỏ giọt đậm đặc? 

Viên nang và viên nén trước tiên phải hòa tan trong cơ thể để giải phóng thành phần hoạt tính, nhưng vitamin D3 và K2 từ dạng lỏng sẽ được hấp thụ một cách tối ưu. cũng đặc biệt dễ sử dụng và thích hợp cho những trẻ khó nuốt viên nang hoặc viên nén. Tinh chất bổ sung dạng lỏng đi kèm với một pipet thủy tinh chất lượng cao. Không giống như chai nhỏ giọt, thường khó cầm và dễ bị bẩn, pipet thủy tinh rất tiện lợi và sạch sẽ khi sử dụng.

3.2. Hướng Dẫn Sử Dụng Vitamin D3K2 DHA Dekabon 

Hãng ghi trên HDSD: sử dụng 1-2 giọt 1 ngày- cho các bé sơ sinh. Tương đương 1 giọt 230 IE. Bé lớn hơn các mẹ có thể cho uống nhiều giọt hơn (3-4 giọt) để phù hợp với cơ thể bé cần hơn 400IE ~ 3 giọt hay 680IE ~ 4 giọt các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng 1- 4 giọt mỗi ngày với bữa ăn.

Lưu ý đặc biệt: Không sử dụng Vitamin D3 K2 DHA vượt quá lượng khuyến cáo hàng ngày. Thực phẩm chức năng không thể thay thế cho một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Khuyến nghị của DGE

Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến nghị bổ sung ít nhất 200 IE vitamin D3 cho trẻ sơ sinh vào mùa đông và bổ sung 400 IE cho trẻ nhỏ.

Hiện tại không có khuyến nghị riêng lẻ nào về vitamin K2. Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến nghị tổng lượng vitamin K ít nhất là 16 µg cho trẻ em dưới 4 tuổi.   

vitamin d3k2

Lưu ý: Nghiên cứu gần đây cho thấy vitamin K1 và vitamin K2 có cấu hình hoạt động khác nhau đáng kể. Trong bối cảnh đó, tóm tắt về hai loại vitamin không thực sự có ý nghĩa. Nhu cầu về vitamin K2 vẫn chưa được chứng minh một cách khoa học, nhưng theo các nghiên cứu hiện tại, nó có thể vượt quá mức khuyến nghị của DGE.

Đối tượng sử dụng vitamin D3K2 DHA

Dekabon Vitamin D3 + K2 DHA 200 IU + 16µg được tối ưu hóa để bổ sung dinh dưỡng mục tiêu cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 0-3 tuổi.

Chống chỉ định

Nếu bạn đang dùng vitamin K và các loại thuốc chống đông máu thuộc nhóm coumarins (thuốc đối kháng vitamin K) như coumarin, marcumar, phenprocoumon, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Vitamin K2 thúc đẩy quá trình đông máu và do đó có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc này.

Cách bảo quản vitamin D3K2DHA

Bảo quản Vitamin D3 K2 DHA trong tủ lạnh để có thời hạn sử dụng tối ưu.