Điểm nổi trội của vitamin D3K2DHA mẫu mới nhất của DEKABON

Vitamin D3K2DHA cải thiện khả năng hấp thụ canxi, liên kết canxi vào xương hiệu quả. Từ đó giúp xương phát triển  chắc khỏe, chống loãng xương, tăng chiều cao ở trẻ. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí não. 

Một “MK7” mới xuất hiện từ DEKABON, với nhiệm vụ là bảo vệ sức khỏe cho những đứa trẻ vừa mới chào đời. Vitamin MK7 là một loại vitamin thuộc nhóm K2. MK7 là vitamin tự nhiên duy nhất trong nhóm K2. Ngoài MK7  còn có MK4 có nguồn gốc nhân tạo. Thời gian bán hủy của hai chất này cũng khá khác nhau. MK4 có thời gian bán hủy  là 3-4 giờ, trong khi MK7 có thời gian bán hủy tối đa là 72 giờ. Điều này có nghĩa là  máu có 3-4 giờ để phát huy tác dụng của MK4. Cần phải uống  4 lần trở lên trong ngày mới có hiệu quả, ngược lại MK7 chỉ cần uống 3 ngày  1 lần.

Vai trò của Vitamin D3K2-MK7 & DHA đối với cơ thể trẻ

Điểm nổi trội của vitamin D3K2DHA mẫu mới nhất của DEKABON-01
Điểm nổi trội của vitamin D3K2DHA mẫu mới nhất của DEKABON-01

Vitamin D3: 

Khi canxi được  cơ thể hấp thụ, nó sẽ được vận chuyển đến ruột non. Đây là nơi mà vitamin D3 tự hình thành: Nó liên kết với canxi và giúp vận chuyển nhanh chóng qua thành ruột. Để đưa  canxi vào hệ tuần hoàn. Nếu không có vitamin D3, canxi có thể tích tụ trong thành ruột và vôi hóa ruột non. 

vitamin

Có thể khẳng định vitamin D3 tham gia vào quá trình chuyển hóa canxi và photphat. Thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi ở  ruột và tái hấp thu canxi ở thận. Tham gia vào quá trình khoáng hóa của sụn đang phát triển. 

Khi thiếu vitamin D, ruột không thể hấp thụ đủ canxi và canxi trong máu bị giảm. Vì thế canxi trong xương được cơ thể huy động để ổn định canxi trong máu.

Đối với vitamin K2 dạng MK7:

Đây là một loại vitamin giúp di chuyển canxi từ máu đến xương. 

Nó giúp tối đa hóa quá trình chuyển hóa  canxi từ máu thành xương: 99% lượng canxi trong cơ thể nằm trong xương và răng. Chỉ  1%  trong máu và các cơ quan khác. Điều này cho thấy rằng khi uống thuốc bổ sung, canxi phải được cơ thể hấp thụ và vận chuyển đến xương để đạt được lợi ích tối đa. 

Với việc bổ sung bằng đường uống mà không có vitamin D và MK7, chỉ có 10% canxi thẩm thấu vào xương. Với việc bổ sung vitamin D  là 40%. Nhưng với lượng canxi vừa đủ, vitamin D và MK7  canxi bắt đầu được hấp thụ, và đưa đến xương. 

Vai trò của DHA

DHA là một axit béo thuộc nhóm axit béo omega-3. (Một axit béo không bão hòa có 22 nguyên tử cacbon, 6 liên kết đôi và liên kết đôi đầu tiên ở vị trí cacbon thứ 3). Nó rất quan trọng đối với sự phát triển trí não, thị lực và thiết yếu. tới loài người. Đồng thời có tác dụng tăng trưởng là khả năng miễn dịch. 

Tất cả các axit béo không no này đều rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên chúng không thể tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ nguồn thức ăn bên ngoài. 

vitamin

 Vai trò của DHA đối với trẻ em còn bao gồm việc tăng cường khả năng miễn dịch. Do đó làm giảm nguy cơ phát triển các phản ứng dị ứng. Giúp giảm cholesterol LDL (có hại) và ngăn ngừa xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. Axit béo omega-3 cũng bảo vệ cơ thể khỏi đột quỵ và giảm viêm khớp.

Vitamin D3 tại sao cần được kết hợp với Vitamin K2 (MK7)

Vitamin D3 thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi ở ruột và tái hấp thu canxi ở thận. Nhưng nó không kích hoạt osteocalcin, chất liên kết canxi với xương. Nếu có thì chỉ khoảng 40% lượng canxi được hấp thụ vào xương. Vì thế nên kết hợp vitamin D3 với vitamin K2 (MK7).

Nếu không có vitamin K2 (MK7), lượng canxi trong máu cao không được ưu tiên vận chuyển đến xương, mà được vận chuyển qua các cơ quan của cơ thể (mô, mạch máu), dẫn đến táo bón, xơ vữa động mạch, xơ cứng động mạch, gây ra bệnh xơ cứng. Vôi hóa mô, sỏi thận …

Vitamin D3 không mùi-không màu-không vị liều lượng tiêu chuẩn và dễ uống 

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ bị nôn trớ, biếng ăn sau khi uống D3, có vị cay, đen. Thêm gia vị vào vitamin D3 có thể tạo chất ngọt khiến trẻ dễ nuốt hơn nhưng những thành phần này lại không tốt cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, mẹ nên chọn những sản phẩm không màu, không vị để bé dễ uống.  

“Ngoài thành phần vitamin D3 dễ hấp thu có bổ sung thêm vitamin K2 (MK7) không vị, dễ nuốt thì việc tăng liều lượng cũng rất quan trọng, mặc dù vitamin D3 và vitamin K2 (MK7) không bị thiếu ở trẻ, không nên nhiều quá sẽ gây nghiện. Vì vậy, cần chọn sản phẩm dễ uống, liều lượng phù hợp, dễ sử dụng, theo nhu cầu khuyến nghị của lứa tuổi trẻ. Ngoài ra nguồn gốc của sản phẩm cũng rất quan trọng. Cha mẹ nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng, bác sĩ Bs Nga nói về độ an toàn. 

Lời khuyên sử dụng vitamin D3 từ chuyên gia 

Các bác sĩ Nga cũng cho biết, trẻ em cần 400 IU vitamin D mỗi ngày như một liều dự phòng, và cha mẹ nên bổ sung với liều lượng phù hợp, tránh dùng quá liều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ theo khuyến cáo. Đã có nhiều trường hợp cha mẹ cho con uống thuốc quá liều, ngại đến các trung tâm khám sàng lọc để được tư vấn, hoặc do thiếu vitamin D ảnh hưởng đến trẻ, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và khả năng vận động, chiều cao (suy dinh dưỡng, chậm lớn, viêm đường hô hấp tái phát thường xuyên …) , bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (MK7) với liều lượng dự phòng hàng ngày là lựa chọn an toàn  và tốt nhất đối với trẻ .

Lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung D3K2 cho trẻ em

Có rất nhiều loại TP bổ sung canxi khác nhau trên thị trường. Để quyết định mua một loại sản phẩm bổ sung canxi phù hợp cho trẻ, cha mẹ cần dựa trên hai tiêu chí chính: Sản phẩm thành phần dạng nước hoặc dạng bào chế dạng viên.

vitamin

Bổ sung canxi cho trẻ em được chia làm hai loại, sản phẩm chỉ chứa canxi và sản phẩm kết hợp canxi với vitamin D3. Các sản phẩm kết hợp canxi và vitamin D3 như TPBVSK Dekabon Vitamin D3K2DHA thường được các bậc phụ huynh yêu thích và lựa chọn. Đó là do Vitamin D3 giúp tăng hiệu quả hấp thụ canxi và giảm thiểu nguy cơ còi xương, loãng xương ở trẻ. Ngoài ra, trong thành phần của Dekabon Vitamin D3 K2 còn có Vitamin C. Điều này giúp tăng cường khả năng dung nạp bổ sung canxi của trẻ và hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn. Một số trẻ khi uống canxi thường bị táo bón và khó chịu ở bụng do dạ dày bị kích thích. 

Tại sao nên lựa chọn D3K2DHA DEKABON cho trẻ?

D3K2DHA của Dekabon được sản xuất bằng công nghệ áo khoác đôi đẳng cấp thế giới. Đây là vitamin K2MK7 duy nhất trên thị trường có màng kép bảo vệ. Điều này làm cho K2 MK7 ổn định và có thể chịu được môi trường khắc nghiệt. Nó không bị phá hủy trong môi trường kiềm. Sau đó, hiệu quả tối ưu kéo dài trong 3-4 tháng. 

D3 K2 DHA là một sản phẩm tốt hỗ trợ trong quá trình phát triển xương khớp ở trẻ nhỏ. Sự kết hợp của vitamin D3 và K2 giúp hỗ trợ cơ thể trong việc điều hòa chuyển hóa canxi. Hai loại vitamin sẽ kiểm soát việc hình thành và thực hiện phân chia tế bào xương để đảm bảo sử dụng canxi hiệu quả.