Hướng dẫn sử dụng vitamin D3K2 cho bé

Vitamin D3 và Vitamin K2 là hai thành phần kết hợp với nhau để đảm bảo sự phát triển xương khỏe mạnh ở trẻ em. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng vitamin D3K2 mà bạn có thể lựa chọn để bổ sung cho trẻ. Do đó, hãy xem các bài viết sau để biết cách sử dụng từng loại. Để trẻ phát triển và khỏe mạnh, vitamin D3 và vitamin K2 không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của trẻ. 

Vitamin D3 góp phần hấp thụ canxi từ ruột vào máu. Vitamin K2 giúp vận chuyển canxi vào xương nên ngăn ngừa quá trình canxi hóa trong mạch máu. Vì vậy, để phát huy tối đa tác dụng của vitamin D3K2, bạn cần bổ sung vitamin D3K2 đều đặn, liều lượng phù hợp mỗi ngày.

1. Vitamin D3 K2 dạng nhỏ giọt cho trẻ cách dùng như thế nào ?

Vitamin D3K2 dạng  giọt có nhiều cách sử dụng. Hãy xem các hướng dẫn bên dưới để chọn một tùy chọn phù hợp nhất cho bé. 

Cho trẻ uống Vitamin D3K2 trực tiếp 

Đầu tiên phải lắc lọ để các chất trong lọ được phân bố đều. Sau đó mở nắp chai, nghiêng chai theo đường chéo và đổ từng giọt vào miệng trẻ. Chú ý dùng theo liều lượng khuyến cáo cho từng độ tuổi. Với thiết kế ống nhỏ giọt dùng một lần, bạn hãy nghiêng lọ một góc 45 độ hoặc 90 độ. Sau đó bạn cần để xoay lọ cho đến khi giọt nhỏ ra.  

Dùng thìa cho trẻ uống D3K2. 

Ước lượng vào một thìa nhựa nhỏ và cho trẻ ăn bằng thìa có lỗ lõm sâu. Bằng cách này, có thể hạn chế nhiễm trùng do tắc cổ chai. Đồng thời bạn có thể kiểm soát được liều lượng khi cho trẻ ăn để tránh quá liều.

vitamin d3k2
Vitamin D3 realistic icon. Pill capsule isolated on white background. Vector illustration.

Cho sản phẩm vitamin D3K2 vào thức ăn hàng ngày của bé

Nếu hai phương pháp trên không hiệu quả, hãy bổ sung Vitamin D3K2 vào núm vú mẹ, sữa, núm vú bình sữa hoặc núm vú. Mặc dù phương pháp này rất tiện lợi, nhưng  không nên thêm vitamin D3 K2 vào cháo hoặc sữa ấm. Vitamin K2 dễ bị mất  khi gặp nhiệt độ cao. 

vitamin d3k2

Ưu điểm của phương pháp này là bạn cho trẻ uống đúng liều lượng. Nó hạn chế  nhiễm trùng. Đặc biệt là giúp trẻ không bị nôn trớ, ọc sữa. Tuy nhiên, khuôn nhỏ giọt thường tốn nhiều thời gian hơn. Việc nhỏ  giọt tốn thời gian và  thường đắt hơn.

2.Cách sử dụng Vitamin D3K2 dạng pipet cho trẻ

Sản phẩm pipet Vitamin D3K2 thường dễ dàng và tiện lợi vì các pipet pha chế được chia nhỏ. Để sử dụng Vitamin D3K2 hiệu quả, hãy xem cách sử dụng sau: 

  • Đầu tiên, bóp đầu cao su của ống nhỏ giọt để đẩy không khí ra ngoài.
  • Sau đó dùng pipet hút dung dịch vào lọ và từ từ nhả đầu cao su để hút chất lỏng vào trong pipet.
  • Cho trẻ ngồi hoặc nâng đầu trẻ lên và đặt lên mép miệng trẻ. (Phần giữa mặt trong của lưỡi và má).
  • Từ từ đưa sản phẩm vào miệng trẻ. Ngoài ra, bạn có thể cho vào thìa, sữa hoặc cháo của trẻ. 

Lưu ý rằng cách sử dụng này để đầu pipet tiếp xúc lâu với không khí nên dễ bị nhiễm bẩn, không thể quan sát được bằng mắt thường sự nhiễm bẩn này. Vì vậy, hãy đặt ống nhỏ giọt vào bình sữa ngay sau khi sử dụng.

Rửa ống nhỏ giọt bằng nước ấm hoặc xà phòng dùng để rửa bình sữa cho trẻ và rửa sạch bằng nước ấm. Vitamin D3 và K2 dạng giọt rất đa dạng và rẻ tiền nên có nhiều lựa chọn hơn, dễ bị thiếu hoặc thừa.

3.Vitamin D3 K2 dạng xịt cho trẻ HDSD

Đối với dạng xịt, cách duy nhất là xịt trực tiếp vào miệng của trẻ. Vitamin D3 K2 đi vào mạch máu trong miệng của trẻ. Từ đó đi vào máu và xương của trẻ nơi nó hoạt động. 

Mặc dù phương pháp này đơn giản và tiện lợi nhưng lượng vitamin D3 K2 bị mất đi trong quá trình phun, liều lượng mỗi lần phun khác nhau giữa lực mạnh  và yếu, và chất bảo quản được sử dụng trong sản phẩm phun để đảm bảo sự đồng đều, tác động của việc có trẻ em có thể chưa biết.

4.Nên chọn loại vitamin D3 K2 nào để bổ sung cho trẻ?

Mỗi dạng vitamin D3 K2 điều có những ưu điểm riêng khi sử dụng. Tuy nhiên, để đảm cung cấp an toàn và đầy đủ lượng vitamin D3 K2 cho trẻ các bà mẹ nên chọn dạng nhỏ giọt vitamin D3 K2 vì nó cho liều lượng chính xác và ít bị thất thoát khi sử dụng, hạn chế bị nhiễm khuẩn ở sản phẩm, đảm bảo sản phẩm cung cấp đủ liều lượng vitamin D3 K2 cho trẻ giúp xương phát triển tốt hơn.

Nếu mẹ có thắc mắc về vấn đề bổ sung vitamin D3 K2 hãy tham khảo bài viết dưới đây: 

Lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung D3K2 cho trẻ em

Có rất nhiều loại TP bổ sung canxi khác nhau trên thị trường. Để quyết định mua một loại sản phẩm bổ sung canxi phù hợp cho trẻ, cha mẹ cần dựa trên hai tiêu chí chính: Sản phẩm thành phần dạng nước hoặc dạng bào chế dạng viên.

vitamin d3k2

Bổ sung canxi cho trẻ em được chia làm hai loại, sản phẩm chỉ chứa canxi và sản phẩm kết hợp canxi với vitamin D3. Các sản phẩm kết hợp canxi và vitamin D3 như TPBVSK Dekabon Vitamin D3K2 thường được các bậc phụ huynh yêu thích và lựa chọn. Đó là do Vitamin D3 giúp tăng hiệu quả hấp thụ canxi và giảm thiểu nguy cơ còi xương, loãng xương ở trẻ. Ngoài ra, trong thành phần của Dekabon Vitamin D3 K2 còn có Vitamin C. Điều này giúp tăng cường khả năng dung nạp bổ sung canxi của trẻ và hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn. Một số trẻ khi uống canxi thường bị táo bón và khó chịu ở bụng do dạ dày bị kích thích. 

Tại sao nên sử dụng Vitamin D3K2DHA của DEKABON cho trẻ?

D3K2DHA của Dekabon được sản xuất bằng công nghệ áo khoác đôi đẳng cấp thế giới. Đây là vitamin K2MK7 duy nhất trên thị trường có màng kép bảo vệ. Điều này làm cho Vitamin K2 MK7 ổn định và có thể chịu được môi trường khắc nghiệt. Nó không bị phá hủy trong môi trường kiềm. Sau đó, hiệu quả tối ưu kéo dài trong 3-4 tháng. 

D3K2DHA là một sản phẩm tốt hỗ trợ trong quá trình phát triển xương khớp ở trẻ nhỏ. Sự kết hợp của vitamin D3 và K2 giúp hỗ trợ cơ thể trong việc điều hòa chuyển hóa canxi. Hai loại vitamin sẽ kiểm soát việc hình thành và thực hiện phân chia tế bào xương để đảm bảo sử dụng canxi hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng Vitamin D3K2DHA cho trẻ

Lưu ý với các bậc phụ huynh: “Chọn đúng loại – Uống đúng liều – Đủ thời gian” để thuốc phát huy hết tác dụng. Chọn đúng D3K2 từ nguồn tự nhiên tinh khiết như Dekabon, với vitamin K2 ở dạng vitaMK7, Dekabon đã được Dược điển Hoa Kỳ chấp thuận. Thêm liều khuyến cáo 1500 IU mỗi ngày, vì Dekabon cần thêm 6 giọt. Và đợi đủ thời gian để D3K2 phát huy tác dụng.

Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách dùng vitamin D3 K2 cho trẻ. Hãy chọn cách dùng phù hợp cho bạn và trẻ nhất để có thể cung cấp đủ lượng vitamin D3 K2 giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.