Uống vitamin D3K2 liên tục trong 5 tháng có được không?

Chị Nga (Hà Nam): Bé nhà mình đã sử dụng Vitamin D3K2 trong nhiều tháng. Tuy nhiên có nhiều mẹ lại nhắn nói mình rằng không thể sử dụng vitamin này thường xuyên. Bác sĩ cho hỏi liệu điều này có đúng hay không? Uống vitamin D3K2 liên tục trong 5 tháng có được hay không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Bài viết được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng Nguyên Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai.

Chào mẹ! Với câu hỏi trên bác sĩ xin giải đáp như sau: Đối với vitamin D3K2 mẹ hoàn toàn có thể bổ sung cho con liên tục và thường xuyên từ ngay sau khi sinh (3-5 ngày tuổi) đến ít nhất 18 tháng tuổi. Vì vậy, bổ sung D3K2 liên tục trong 5 tháng là rất tốt.

Nếu mẹ có thắc mắc về vấn đề bổ sung vitamin D3K2 hãy tham khảo bài viết dưới đây: 

Lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin D3K2 cho trẻ

Có rất nhiều loại TP bổ sung canxi khác nhau trên thị trường. Để quyết định mua một loại sản phẩm bổ sung canxi phù hợp cho trẻ, cha mẹ cần dựa trên hai tiêu chí chính: Sản phẩm thành phần dạng nước hoặc dạng bào chế dạng viên

Vitamin D3K2DHA của DEKABON

Bổ sung canxi cho trẻ em được chia làm hai loại: S

  • Sản phẩm chỉ chứa canxi
  • Sản phẩm kết hợp canxi với vitamin D3.

Các sản phẩm kết hợp canxi và vitamin D3 như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dekabon Vitamin D3K2 thường được các bậc phụ huynh yêu thích và lựa chọn. Vitamin D3 giúp tăng hiệu quả hấp thụ canxi và giảm thiểu nguy cơ còi xương, loãng xương ở trẻ. Ngoài ra, trong thành phần của Dekabon Vitamin D3 K2 còn có Vitamin C. Điều này giúp tăng cường khả năng dung nạp bổ sung canxi của trẻ. Đồng thời nó hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn. (Một số trẻ khi uống canxi thường bị táo bón và khó chịu ở bụng do dạ dày bị kích thích.)

DEKABON D3K2DHA với thành phần tối ưu

D3K2DHA của Dekabon được sản xuất bằng công nghệ áo khoác đôi đẳng cấp thế giới. Đây là vitamin K2MK7 duy nhất trên thị trường có màng kép bảo vệ. Điều này làm cho Vitamin K2 MK7 ổn định và có thể chịu được môi trường khắc nghiệt. Nó không bị phá hủy trong môi trường kiềm. Sau đó, hiệu quả tối ưu kéo dài trong 3-4 tháng. 

vitamin d3k2

D3K2DHA là một sản phẩm tốt hỗ trợ trong quá trình phát triển xương khớp ở trẻ nhỏ. Sự kết hợp của vitamin D3 và K2 giúp hỗ trợ cơ thể trong việc điều hòa chuyển hóa canxi. Hai loại vitamin sẽ kiểm soát việc hình thành và thực hiện phân chia tế bào xương để đảm bảo sử dụng canxi hiệu quả.

Tại sao Vitamin D3K2DHA Dekabon lại có dạng thể lỏng đậm đặc? 

Viên nang và viên nén trước tiên phải hòa tan trong cơ thể để giải phóng thành phần hoạt tính, nhưng vitamin D3 và K2 từ dạng lỏng sẽ được hấp thụ một cách tối ưu. cũng đặc biệt dễ sử dụng và thích hợp cho những trẻ khó nuốt viên nang hoặc viên nén. Tinh chất bổ sung dạng lỏng đi kèm với một pipet thủy tinh chất lượng cao. Không giống như chai nhỏ giọt, thường khó cầm và dễ bị bẩn, pipet thủy tinh rất tiện lợi và sạch sẽ khi sử dụng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Vitamin D3K2 DHA Dekabon 

Hãng ghi trên HDSD: sử dụng 1-2 giọt 1 ngày- cho các bé sơ sinh. Tương đương 1 giọt 230 IE. Bé lớn hơn các mẹ có thể cho uống nhiều giọt hơn (3-4 giọt) để phù hợp với cơ thể bé cần hơn 400IE ~ 3 giọt hay 680IE ~ 4 giọt các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng 1- 4 giọt mỗi ngày với bữa ăn.

1. Lưu ý đặc biệt khi sử dụng vitamin D3K2

Không sử dụng Vitamin D3K2 DHA vượt quá lượng khuyến cáo hàng ngày. Thực phẩm chức năng không thể thay thế cho một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng. Tránh xa tầm tay trẻ em.

2. Khuyến nghị của DGE

Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến nghị bổ sung ít nhất 200 IE vitamin D3 cho trẻ sơ sinh vào mùa đông và bổ sung 400 IE cho trẻ nhỏ.

Hiện tại không có khuyến nghị riêng lẻ nào về vitamin K2. Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến nghị tổng lượng vitamin K ít nhất là 16 µg cho trẻ em dưới 4 tuổi.   

vitamin d3k2

Lưu ý: Nghiên cứu gần đây cho thấy vitamin K1 và vitamin K2 có cấu hình hoạt động khác nhau đáng kể. Trong bối cảnh đó, tóm tắt về hai loại vitamin không thực sự có ý nghĩa. Nhu cầu về vitamin K2 vẫn chưa được chứng minh một cách khoa học. Nhưng theo các nghiên cứu hiện tại, nó có thể vượt quá mức khuyến nghị của DGE.

3. Đối tượng sử dụng vitamin D3K2

Dekabon Vitamin D3 + K2 DHA 200 IU + 16µg được tối ưu hóa để bổ sung dinh dưỡng mục tiêu cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 0-3 tuổi.

4. Chống chỉ định

Nếu bạn đang dùng vitamin K và các loại thuốc chống đông máu thuộc nhóm coumarins (thuốc đối kháng vitamin K) như coumarin, marcumar, phenprocoumon, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Vitamin K2 thúc đẩy quá trình đông máu và do đó có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc này.

vitamin d3k2

5. Cách bảo quản vitamin D3K2

Bảo quản Vitamin D3K2 DHA trong tủ lạnh để có thời hạn sử dụng tối ưu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về dinh dưỡng, việc bổ sung vitamin D3 và K2 cho trẻ từ sơ sinh là cần thiết. Và quan trọng nhất là bổ sung dinh dưỡng trong ít nhất hai năm đầu đời. Sở dĩ như vậy vì đây là thời điểm vàng giúp trẻ sơ sinh phát triển kích thước tốt nhất, không phụ thuộc vào gen di truyền. 

Bổ sung hai loại vitamin này giúp cải thiện sự hấp thụ canxi vào xương và chuẩn bị cho xương của trẻ phát triển và chắc khỏe. Vì vậy, mẹ cần cho bé uống đủ vitamin D3 và K2 đều đặn và liên tục trong khoảng thời gian BYT khuyến nghị nhé!