Vitamin D3K2 nên uống trước hay sau khi ăn

Nên uống vitamin D3K2 trước hay sau bữa ăn, uống vào buổi sáng và buổi tối là tốt nhất? Có những cân nhắc nào nếu con tôi phải dùng các loại thuốc khác? Câu hỏi này khiến nhiều bậc cha mẹ băn khoăn. Để biết câu trả lời chính xác, hãy đọc bài viết dưới đây ?

1. Vitamin D3K2 uống trước hay sau ăn?

Cả vitamin D3 và vitamin K2 đều là vitamin tan trong chất béo và không tan trong nước. Vì vậy, nó được hấp thụ tốt nhất khi dùng chung với thức ăn giàu chất béo. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung vitamin D3 trong chế độ ăn uống chính của bạn trong 2-3 tháng giúp tăng khả năng hấp thụ vitamin lên 50%.

vitamin d3k2

Kết quả cho thấy khả năng hấp thụ vitamin D3 vào máu tăng 32% so với chế độ ăn không có chất béo. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để bổ sung vitamin D3 K2 là trong hoặc ngay sau bữa ăn. Vitamin được hấp thụ tốt nhất khi chế độ ăn giàu chất béo tốt. Điển hình là  chất béo từ trứng, bơ, quả hạch nhân và các loại  hạt.

2. Uống vitamin D3K2 MK7 vào buổi sáng hay tối?

Bằng cách này, các mẹ đã có thể trả lời được câu hỏi: “Uống vitamin D3 K2 trước hay sau bữa ăn?” Nhưng không phải mẹ nào cũng biết nên uống vào buổi sáng hay buổi tối.  Buổi sáng là thời điểm  các chuyên gia khuyên mẹ nên sử dụng vitamin D3 K2 MK7. Tốt nhất là từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng.

Điều này là do vitamin D3 K2 MK7 thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi. Vitamin D3 tham gia vào quá trình hấp thụ canxi từ sữa và thức ăn vào máu và kích thích sản xuất osteocalcin. Mặt khác, vitamin K2 MK7 kích hoạt osteocalcin. Nó vận chuyển canxi đến các điểm đến của xương. Đồng thời hạn chế sự lắng đọng trong các mô và mạch máu. 

Vì vậy, vitamin D3 và K2 MK7 nên được bổ sung canxi ban đầu. Nó sẽ đảm bảo canxi được hấp thụ tối ưu trong  bữa ăn tiếp theo. Nếu uống vào buổi sáng, nó sẽ có tác dụng kéo dài cả ngày. Mẹ không cần phải làm lại nhiều lần trong ngày. Đồng thời hạn chế  thừa vitamin gây ảnh hưởng xấu đến trẻ. Ngoài ra, dạy bé uống vitamin đều đặn vào buổi sáng sẽ tạo thành thói quen tốt cho trẻ.

3. Lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ em

Có rất nhiều loại TP bổ sung canxi khác nhau trên thị trường. Để quyết định mua một loại sản phẩm bổ sung canxi phù hợp cho trẻ, cha mẹ cần dựa trên hai tiêu chí chính: Sản phẩm thành phần dạng nước hoặc dạng bào chế dạng viên.

Bổ sung canxi cho trẻ em được chia làm hai loại: Sản phẩm chỉ chứa canxi và sản phẩm kết hợp canxi với vitamin D3. Các sản phẩm kết hợp canxi và vitamin D3 như TPBVSK Dekabon Vitamin D3K2 thường được các bậc phụ huynh yêu thích và lựa chọn. Vitamin D3 giúp tăng hiệu quả hấp thụ canxi và giảm thiểu nguy cơ còi xương, loãng xương ở trẻ.

vitamin d3k2

Ngoài ra, trong thành phần của Dekabon Vitamin D3 K2 còn có Vitamin C. Điều này giúp tăng cường khả năng dung nạp bổ sung canxi của trẻ và hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn. (Một số trẻ khi uống canxi thường bị táo bón và khó chịu ở bụng do dạ dày bị kích thích.)

Tại sao nên lựa chọn vitamin D3K2DHA của DEKABON cho trẻ?

D3K2DHA của Dekabon được sản xuất bằng công nghệ áo khoác đôi đẳng cấp thế giới. Đây là vitamin K2MK7 duy nhất trên thị trường có màng kép bảo vệ. Điều này làm cho Vitamin K2 MK7 ổn định và có thể chịu được môi trường khắc nghiệt. Nó không bị phá hủy trong môi trường kiềm. Sau đó, hiệu quả tối ưu kéo dài trong 3-4 tháng. 

D3K2DHA là một sản phẩm tốt hỗ trợ trong quá trình phát triển xương khớp ở trẻ nhỏ. Sự kết hợp của vitamin D3 và K2 giúp hỗ trợ cơ thể trong việc điều hòa chuyển hóa canxi. Hai loại vitamin sẽ kiểm soát việc hình thành và thực hiện phân chia tế bào xương để đảm bảo sử dụng canxi hiệu quả.

Tại sao D3K2DHA Dekabon lại có dạng thể lỏng đậm đặc? 

tính, nhưng vitamin D3 và K2 từ dạng lỏng sẽ được hấp thụ một cách tối ưu. cũng đặc biệt dễ sử dụng và thích hợp cho những trẻ khó nuốt viên nang hoặc viên nén. Tinh chất bổ sung dạng lỏng đi kèm với một pipet thủy tinh chất lượng cao. Không giống như chai nhỏ giọt, thường khó cầm và dễ bị bẩn, pipet thủy tinh rất tiện lợi và sạch sẽ khi sử dụng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Vitamin D3K2DHA Dekabon 

Hãng ghi trên HDSD: sử dụng 1-2 giọt 1 ngày- cho các bé sơ sinh. Tương đương 1 giọt 230 IE. Bé lớn hơn các mẹ có thể cho uống nhiều giọt hơn (3-4 giọt) để phù hợp với cơ thể bé cần hơn 400IE ~ 3 giọt hay 680IE ~ 4 giọt các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng 1- 4 giọt mỗi ngày với bữa ăn.

vitamin d3k2

Không sử dụng Vitamin D3 K2 DHA vượt quá lượng khuyến cáo hàng ngày. Thực phẩm chức năng không thể thay thế cho một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng. Tránh xa tầm tay trẻ em.

1. Khuyến nghị của DGE về liều lượng

Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến nghị bổ sung ít nhất 200 IE vitamin D3 cho trẻ sơ sinh vào mùa đông và bổ sung 400 IE cho trẻ nhỏ.

Hiện tại không có khuyến nghị riêng lẻ nào về vitamin K2. Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến nghị tổng lượng vitamin K ít nhất là 16 µg cho trẻ em dưới 4 tuổi.   

Lưu ý: Nghiên cứu gần đây cho thấy vitamin K1 và vitamin K2 có cấu hình hoạt động khác nhau đáng kể. Trong bối cảnh đó, tóm tắt về hai loại vitamin không thực sự có ý nghĩa. Nhu cầu về vitamin K2 vẫn chưa được chứng minh một cách khoa học, nhưng theo các nghiên cứu hiện tại, nó có thể vượt quá mức khuyến nghị của DGE.

2. Đối tượng sử dụng vitamin D3K2DHA DEKABON

Dekabon Vitamin D3 + K2 DHA 200 IU + 16µg được tối ưu hóa để bổ sung dinh dưỡng mục tiêu cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 0-3 tuổi.

3. Chống chỉ định

Nếu bạn đang dùng vitamin K và các loại thuốc chống đông máu thuộc nhóm coumarins (thuốc đối kháng vitamin K) như coumarin, marcumar, phenprocoumon, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Vitamin K2 thúc đẩy quá trình đông máu và do đó có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc này.

4. Cách bảo quản vitamin D3K2 DHA

Bảo quản Vitamin D3K2DHA trong tủ lạnh để có thời hạn sử dụng tối ưu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về dinh dưỡng, việc bổ sung vitamin D3 và K2 cho trẻ từ sơ sinh là cần thiết. Và quan trọng nhất là bổ sung dinh dưỡng trong ít nhất hai năm đầu đời. Sở dĩ như vậy vì đây là thời điểm vàng giúp trẻ sơ sinh phát triển kích thước tốt nhất, không phụ thuộc vào gen di truyền.

Viên nang và viên nén trước tiên phải hòa tan trong cơ thể để giải phóng thành phần hoạt