Vitamin D3K2DHA dùng cho trẻ mấy tuổi? Tuổi nào cần thiết nhất?

Cung cấp đủ vitamin D3K2DHA trong năm đầu đời rất quan trọng. Nó giúp xương của bé phát triển chắc khỏe và đạt kích thước tối đa sau này. Cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối đa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dekabon nhé!

Trẻ cần bổ sung những dưỡng chất quan trọng nào?

Dinh dưỡng đúng và đủ chính là chìa khóa để trẻ thấp còi cải thiện tầm vóc. Ngoài chế độ ăn đa dạng và đủ 8 nhóm chất dinh dưỡng BYT khuyến nghị, ba mẹ cần chú trọng bổ sung các vi chất tác động trực tiếp tới sự phát triển xương.

  • Canxi và phốt pho là nguyên tố chính trong xương. Nó giúp xây dựng và duy trì cấu trúc xương khỏe mạnh. Tuy nhiên, để canxi và phốt pho được hấp thu tối đa khi vào cơ thể thì rất cần thêm vitamin D3 và vitamin K2 hỗ trợ.
  • Vitamin D3 giúp hấp thu canxi, phốt pho từ ruột vào máu. Đồng thời duy trì nồng độ ở mức ổn định. Vitamin K2 đảm nhận chức năng phối hợp vitamin D3 đưa canxi từ máu đến đúng vị trí cần đến tại xương. Nó kiểm soát canxi lắng đọng tại các vị trí không cần thiết như mô mềm, mạch máu, gây các bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể.
vitamin d3k2dha

Tuy nhiên vitamin D3 và K2 lại có rất ít trong thức ăn. Trong khi đó trẻ cần bổ sung dự phòng ngay từ sau sinh đến hết 2 năm đầu đời.

DEKABON D3K2DHA – giải pháp toàn được các mẹ tin dùng

Dekabon là sản phẩm kết hợp vitamin D3. Sản phẩm giúp trẻ tăng hấp thu canxi và phốt pho. Với vitamin K2 (vitaMK7) tự nhiên tinh khiết làm cho quá trình gắn canxi vào xương diễn ra thuận lợi. Từ đó giúp xương tăng trưởng nhanh, chắc khỏe và phòng ngừa còi xương.

Hơn thế nữa, Dekabon là sự kết hợp của vitamin D3 và vitaMK7. Đây là dạng vitamin K2 tự nhiên, tinh khiết nhất hiện nay. Nó đáp ứng được tiêu chuẩn tinh khiết của Dược Điển Hoa Kỳ USP và được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản.

Sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu. Vì thế mẹ hoàn toàn yêm tâm về chất lượng. DEKABON sở hữu dây chuyền công nghệ theo tiêu chuẩn Châu Âu vô cùng khắt khe. Được chứng nhận là nguồn vi chất an toàn dành cho bé bởi các chuyên gia Viện dinh dưỡng Quốc gia.

Cách sử dụng vitamin cho trẻ theo từng độ tuổi

Mỗi giai đoạn cần bổ sung với hàm lượng bao nhiêu là đúng và đủ với sự phát triển ở trẻ? Ở mỗi độ tuổi nhu cầu về hàm lượng vitamin D3K2DHAcũng khác nhau. Việc sử dụng quá ít hoặc hóa nhiều các loại vitamin này có thể gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của trẻ.

Ví dụ như việc bổ sung vitamin D3K2 quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc D3. Nó gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Ví dụ như: xuất hiện hội chứng thận hư, suy thận, tổn thương xương. Thậm chí là tăng canxi máu, chán ăn, sụt cân… Chính vì thế, khi bổ sung vitamin D3K2 mẹ phải chia liều sử dụng sản phẩm cho thích hợp. Nên đọc kĩ hướng dẫn để quá trình sử dụng sản phẩm được hiệu quả cao nhất.

Liều lượng được chuyên gia khuyên dùng cho trẻ theo từng độ tuổi:

Theo khuyến cáo bổ sung vitamin D3 K2 của WHO, sản phẩm Dakabon Vitamin D3 K2-MK7 đã được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng và được phân chia liều lượng như sau:

  • Trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi: Mẹ dùng cho trẻ 3 giọt/ngày. Mẹ có thể nhỏ trực tiếp lên ti mẹ rồi cho bé bú. Hoặc nhỏ vào bình sữa rồi cho trẻ bú.
  • Trẻ sơ sinh từ 7 – 12 tháng: Dùng với liều lượng là 4 giọt/ ngày. Mẹ có thể nhỏ vào đồ ăn dặm hoặc cho sao sữa của trẻ.
  • Đối với trẻ 1 – 3 tuổi: Đối với độ tuổi này nhu cầu về vitamin D3K2DHA đã tăng lên. Do đó mẹ, cần bổ sung 7 giọt/ ngày. Mẹ có thể bỏ vào thức ăn hoặc sữa của bé.
  • Đối với trẻ > 4 tuổi: Giai đoạn này mẹ nên bổ sung 10 giọt/ngày. Có thể nhỏ vào thức ăn, sữa cho bé.

Vitamin D3K2DHA quan trọng nhất ở độ tuổi nào?

Vitamin D3 K2 dùng cho trẻ mấy tuổi và độ tuổi nào là quan trọng nhất? Như các mẹ đã biết, 2 năm đầu đời là khoảng thời gian trẻ phát triển mạnh mẽ nhất về cả mặt thể chất và trí tuệ. Do đó, để trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất, mẹ bên bổ sung vitamin D3 2D trong giai đoạn này.

vitamin d3k2dha

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng: Khoảng thời gian 24 tháng đầu đời nếu được nuôi dưỡng tốt trẻ sẽ phát huy được hết tiềm năng về thể chất và trí tuệ trong tương lai. Hơn thế nữa, việc bổ sung đủ các dưỡng chất đúng cách sẽ nâng cao được hệ miễn dịch của trẻ. Nó giúp giảm 20% nguy cơ tử vong khi trẻ dưới 5 tuổi. Đồng thời, trẻ sẽ có chỉ số thông minh, khả năng học tập tốt hơn khi trưởng thành.

Dùng vitamin D3K2DHA cho trẻ đến độ tuổi nào?

Đối với cơ thể của trẻ, việc bổ sung vitamin D3K2DHA là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt là cho quá trình phát triển thể chất và chiều cao. Theo các nghiên cứu, chiều cao của trẻ phát triển mạnh ở những năm đầu đời và dậy thì. Trong quá trình này, mẹ có thể bổ sung liên tục các loại vitamin này để hệ thống khung xương của bé luôn chắc khỏe.

vitamin d3k2dha

Chính vì thế, khi cha mẹ đưa ra câu hỏi “nên bổ sung D3K2DHA cho trẻ đến độ tuổi nào?” Câu trả lời dành cho các bậc phụ huynh là có thể bổ sung D3K2DHA liên tục theo nhu cầu của từng độ tuổi. Vì khi bổ sung đủ và đúng hàm lượng sẽ không gây tác dụng phụ đối với sự phát triển của trẻ.

Khi cha mẹ thấy con có chiều cao như mong muốn. hoặc trẻ có chiều cao đạt được cột mốc trung bình của độ tuổi theo khuyến nghị của các tổ chức Y tế, me có thể cho bé dừng sử dụng một thời gian. Sau đó lại cho con dùng lại.