Slide 5
Slide 3
banner2
Slide 4
slide dekabon Probiotici
Mẹ đã biết 3 thời điểm vàng phát triển chiều cao ở trẻ
Tác giảAdministrator

Mỗi một trẻ nhỏ đều trải qua thời điểm vàng phát triển chiều cao mẹ đã biết chưa? Cùng nhau tìm hiểu về 3 thời điểm vàng phát triển phát triển chiều cao để giúp con có một chiều cao lý tưởng qua bài viết dưới đây nhé!

 

Thời điểm vàng phát triển chiều cao ở trẻ xảy ra trong ba giai đoạn chính sau đây

Trong giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi

 • Trẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian này, đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời, việc cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh là rất quan trọng để đảm bảo phát triển chiều cao tốt.

Trong giai đoạn tiếp theo từ 3 tuổi đến tuổi dậy thì

 • Tốc độ tăng trưởng của trẻ giảm dần so với giai đoạn đầu tiên, nhưng vẫn tiếp tục phát triển. Việc duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm vận động thể chất và dinh dưỡng cân đối, cũng rất quan trọng trong giai đoạn này.

>> Xem thêm

Trong giai đoạn từ tuổi dậy thì đến khoảng 18 - 20 tuổi

 •  Trẻ còn có thể tiếp tục phát triển chiều cao trong giai đoạn này, nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ chậm hơn và chủ yếu dừng lại khi trẻ đạt độ tuổi trưởng thành. Di truyền có vai trò quan trọng trong việc xác định chiều cao tối đa của một người.

Nên bổ sung gì trong thời điểm vàng phát triển chiều cao ở trẻ 

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

 • Trong giai đoạn này, dinh dưỡng chiếm đến 32% khả năng phát triển chiều cao ở con người, đặc biệt là ở trẻ em. Vì vậy mẹ cần quan tâm và chú ý xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ như canxi, phốt pho, magiê, vitamin D3, vitamin K… đặc biệt trong các độ tuổi phát triển chiều cao.

Ngủ đúng giờ đúng giấc 

 • Ngủ đúng giờ không chỉ giúp trẻ ngủ sâu giấc, ngon giấc mà còn giúp hình thành thói quen sinh hoạt ở trẻ, giúp trẻ luôn khỏe mạnh.
 • Tuy nhiên, nhiều ba mẹ thường cho trẻ ngủ theo giờ bé muốn. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ và cũng ảnh hưởng đến thời điểm vàng phát triển chiều cao của trẻ. 

Môi trường phát triển của trẻ 

 • Môi trường sống tuy không phải là yếu tố quyết định sự phát triển chiều cao của trẻ nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao và sự phát triển thể chất của bé. Cha mẹ nên tạo cho con môi trường sống thoải mái, trong lành, sạch sẽ và hạn chế ô nhiễm không khí, nguồn nước, thuốc lá, tiếng ồn…

 • Một điều nữa các mẹ cần lưu ý là nếu con bị ốm, chỉ nên dùng kháng sinh dài ngày theo lời khuyên và chỉ định của bác sĩ, không lạm dụng quá mức. Vì dùng kháng sinh liều cao sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

>> Xem thêm

Đời sống tinh thần

 • Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển về tác động tiêu cực của stress đối với trẻ em đã kết luận rằng, căng thẳng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và tuần hoàn máu của trẻ, làm rối loạn nồng độ hormone tuyến giáp và kìm hãm sự phát triển chiều cao ở trẻ.
 • Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý vấn đề này. Xây dựng một ngôi nhà hạnh phúc và nâng cao đời sống tinh thần giúp trẻ phát triển toàn diện trong thời điểm vàng phát triển chiều cao cho trẻ bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng và môi trường sống tốt cho bé, mẹ cũng cần bổ sung thêm vi chất cho bé. Các vi chất hỗ trợ tăng chiều cao cho bé như K2, D3 có trong Dekabon D3K2DHA là sự lựa chọn tốt giúp bé phát triển toàn diện.

 • Bên cạnh việc bổ sung các Vitamin D3, K2 Dekabon D3K2 còn có thêm thành phần DHA, giúp bé hấp thụ canxi và phát triển toàn diện nhất. 

Bài viết trên mách mẹ biết 3 thời điểm vàng phát triển chiều cao ở trẻ để giúp các mẹ có thể chăm sóc chiều cao cho trẻ một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết trên giúp mẹ cải thiện vấn đề dinh dưỡng của con để con phát triển toàn diện.